Gợp ý Top các quốc gia lý tưởng để du học ngành Kinh doanh

Ngành Kinh doanh luôn nằm trong Top những ngành nghề “hot” được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng trong môi trường học tập và làm việc quốc tế.Ngành Kinh doanh luôn nằm trong Top những ngành nghề “hot” được đông đảo các bạn trẻ ưa chuộng trong môi trường học tập và làm việc quốc tế. Ngành này dành cho lớp trẻ năng động, có tố chất lãnh đạo, có khả năng cạnh tranh và đặc yêu thích kinh doanh. Cơ hội nghề nghiệp của ngành trải dài trên nhiều lĩnh vực liên quan đến kinh tế, thị trường, marketing… Chưa kể, tiềm năng thăng tiến và mức thu nhập lại vô cùng hấp dẫn. Chính bởi những lý do đó mà hiện này rất nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học quốc tế ngành Kinh doanh.

Ở bài viết dưới đây, Viet Global sẽ đưa ra một số gợi ý về Top các quốc gia hàng đầu và lý tưởng nhất dành cho các bạn đam mê theo đuổi ngành Kinh doanh ở môi trường quốc tế. Cùng tìm hiểu nhé!

1/ Du học ngành Kinh doanh tại Anh Quốc

Đặc trưng của chương trình học Kinh doanh tại Anh Quốc

Các khóa học ngành Kinh doanh được giảng dạy tại hơn 120 đại học ở Anh Quốc. Và đây là ngành tuyển sinh nhiều nhất tại Anh bậc cử nhân.

Hầu hết các khóa học đều có chung một chương trình học trong năm đầu tiên, trước khi sinh viên chọn lựa hướng đi cho riêng mình trong năm học tiếp theo. Sau khi đã hoàn tất văn bằng, những kỹ năng chủ chốt về kiến thức thị trường, tài chính, quản lý con người, chiến lược và dữ liệu sẽ giúp bạn vươn cao hơn trong nghề nghiệp của mình.

Các trường Kinh doanh tại Anh Quốc rèn dưỡng kỹ năng thực hành và kiến thức mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Có nghĩa rằng bạn có khả năng tìm được việc làm sau khi ra trường cao hơn.

Các văn bằng Kinh doanh tại Anh Quốc sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội tìm hiểu cách vận hành của các tổ chức, từ doanh nghiệp nhỏ độc lập tới các tập đoàn lớn mạnh. Nhiều chương trình học được thiết kế với sự tư vấn của các doanh nghiệp và được công nhận hoàn toàn bởi các cơ quan chuyên môn.

Mức lương sau khi tốt nghiệp:

 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc chuyên môn: £22.000
 • Mức lương khởi điểm trung bình công việc không chuyên môn: £17.500

(Theo: The Times and Sunday Times Good University Guide 2019)

Top 10 đại học UK tốt nhất về đào tạo Kinh doanh

Theo QS World University Rankings 2020:

 1. London Business School
 2. University of Cambridge
 3. The London School of Economics and Political Science
 4. University of Oxford, The University of Warwick
 5. Imperial College London
 6. The University of Manchester
 7. Aston University
 8. City- University of London
 9. Cranfield University
 10. Lancaster University
Du học Kinh doanh
Ngành Kinh doanh luôn nằm trong Top những ngành nghề “hot” được các bạn trẻ ưa chuộng

2/  Du học ngành Kinh doanh tại Úc

Ngành Kinh doanh tại Úc có gì đặc biệt?

Úc luôn là điểm đến du học ngành Kinh doanh hàng đầu của học sinh, sinh viên quốc tế bởi khóa học thiết kế thực tế cùng văn bằng giá trị cao.

Hơn nữa, Úc là một trong 15 nền kinh tế giàu có nhất thế giới. Úc còn là nơi đặt trụ sở chính của nhiều tổ chức lớn như HSBC, Delphi. Đất nước này sở hữu nhiều tập đoàn doanh thu hàng năm trên 1 tỷ USD như Automotive Brands Group, Woolworths Limited, Harvey Norman Holdings Ltd…

Du học Úc ngành Kinh doanh không chỉ là tìm một công việc có mức thu nhập lý tưởng, đây còn là cơ hội để bạn kiến tạo tương lai và đón đầu mọi xu thế mới của thời đại. Là một trong những ngành phát triển nhất tại Úc, nên thu nhập cho khối ngành Kinh doanh luôn nằm ở mức khá hấp dẫn. Mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp khá cao.

Top 10 đại học Úc tốt nhất về đào tạo Kinh doanh

Theo QS World University Rankings 2020:

 1. The University of Melbourne
 2. The University of New South Wales
 3. The University of Sydney
 4. Monash University
 5. The Australian National University
 6. The University of Queensland
 7. Queensland University of Technology
 8. The University of Western Australia
 9. University of Technology Sydney
 10. Deakin University

3/ Du học ngành Kinh doanh tại New Zealand

Tiềm năng nào cho sinh viên học ngành Kinh doanh tại New Zealand?

New Zealand sở hữu một nền kinh tế thị trường phát triển chủ yếu dựa vào sự giao thương quốc tế với các đối tác thương mại chính là Áo, Hoa Kỳ và Nhật Bản. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay, thì nhu cầu về nguồn nhân lực luôn cấp thiết. Chính vì thế mà Chính phủ New Zealand luôn khuyến khích và tạo điều kiện để du học sinh nước ngoài có năng lực ở lại sinh sống và làm việc.

New Zealand được Ngân hàng thế giới ca tụng là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Và khảo sát của Forbes 2017 cũng cho thấy quốc gia này xếp thứ 2 thế giới về các cơ hội kinh doanh.

Sinh viên khi du học ngành Kinh doanh tại New Zealand sẽ được tiếp cận mạng lưới ngành công nghiệp năng động, kết nối các nhà lãnh đạo kinh doanh, tham gia chương trình thực tập, study tour để nâng cao cơ hội cạnh tranh công việc. Những vị trí bạn hoàn toàn có cơ hội thử sức như cố vấn nhân sự, phân tích chính sách và chiến lược, PR… với mức lương dao động từ 48.000 – 135.000 NZD/năm. Mức lương sinh viên mới tốt nghiệp ngành Kinh doanh khá cao, khoảng 65.000 NDZ – cao hơn hẳn so với nhiều ngành khác.

Top 8 trường đại học New Zealand có thế mạnh đào tạo ngành Kinh doanh

New Zealand chỉ có 8 trường đại học và dưới đây là xếp hạng về đào tạo ngành Kinh doanh theo thứ tự từ cao xuống thấp:

 1. The University of Auckland
 2. University of Otago
 3. Auckland University
 4. University of Technology
 5. University of Canterbury
 6. Victoria University of Wellington
 7. Massey University
 8. University of Waikato.
Du học Kinh doanh
Ngành Kinh doanh mở ra tiềm năng thăng tiến và mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

4/ Du học ngành Kinh doanh tại Mỹ

Ưu điểm của chương trình học ngành Kinh doanh tại Mỹ

Chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng

Du học Mỹ ngành Kinh doanh mang đến cho sinh viên quốc tế hơn 1000 lựa chọn chuyên ngành học. Vậy nên bạn sẽ không khó khi tìm kiếm một chương trình phù hợp với nguyện vọng và định hướng của bản thân.

Các sinh viên sau khi hoàn thành chương trình cử nhân Kinh doanh có thể học tiếp lên bậc thạc sĩ với các chuyên ngành như Tài chính, Kế toán, Kinh doanh quốc tế và nhiều hơn thế nữa.

Chương trình học tập trung vào thực hành nhiều hơn lý thuyết

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm các tình huống kinh doanh thực tế. Các bạn sẽ được hoạch định chiến lược, lập kế hoạch kinh doanh và lên ngân sách cụ thể, chi tiết,… Những dự án này sẽ giúp cho sinh viên phát huy khả năng giải quyết vấn đề khi đối diện với tình hình thực tế.

Ngoài ra, khi du học Mỹ ngành Kinh doanh, sinh viên quốc tế sẽ được tham gia thực tập trực tiếp tại các công ty ở Mỹ. Có thể nói rằng, thực tập là phương pháp tốt nhất để sinh viên xác định nghề nghiệp trong tương lai và ứng dụng kiến thức từ quá trình học tập của mình.

Bằng cấp có giá trị được công nhận trên toàn cầu

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh tại Mỹ, sinh viên được nhận văn bằng có giá trị cao và được công nhận trên toàn thế giới. Nhờ vậy mà triển vọng nghề nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên được rộng mở hơn bao giờ hết. Mức thu nhập cũng vô cùng hấp dẫn khi bạn là cựu sinh viên ngành Kinh doanh của một trường đại học Mỹ.

Top 10 đại học US hàng đầu về đào tạo Kinh doanh

Theo QS World University Rankings 2021:

 1. Harvard University
 2. Stanford University
 3. University of Pennsylvania
 4. University of California
 5. Berkeley
 6. Northwestern University
 7. Columbia University
 8. Yale University
 9. New York University
 10. University of Chicago.

5/ Du học ngành Kinh doanh tại Canada

Lợi thế cho sinh viên học ngành Kinh doanh tại Canada

Chuyên ngành học phong phú, bằng cấp giá trị cao

Ngành Kinh doanh tại Canada là một tổ hợp đa dạng các chuyên ngành, có thể đáp ứng được nhu cầu học tập của từng sinh viên. Các chương trình học sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng vững chắc, đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc tương lai như quản lý, phân tích và dự đoán, xây dựng kế hoạch và chiến lược. Hơn thế nữa, bằng cấp tốt nghiệp từ các trường đại học Canada được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

Việc làm và cơ hội định cư rộng mở

Với Canada, chúng ta đã không còn nghi ngờ gì về sự phát triển kinh vượt bậc của quốc gia này. Kinh tế tăng trưởng kéo theo nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao, đặc biệt là về lĩnh vực kinh doanh. Vì thế khi lựa chọn học ngành Kinh doanh tại Canada, sinh viên có thể nắm bắt được nhiều cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên kiểm toán, trợ lý giám đốc, tư vấn thuế, phát triển thị trường, chuyên viên thương mại…

Kinh doanh là một trong những ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Canada. Vì thế, chính sách định cư trong ngành này cũng dễ dàng hơn. Cụ thể, các nhóm ngành được ưu tiên định cư ở Canada bao gồm: Kinh tế, Kỹ thuật, Y dược, Giáo dục, Hành chính… Trong đó, ngành Quản trị Kinh doanh thuộc nhóm ngành Kinh tế có chính sách định cư hấp dẫn hơn cả.

Top 10 đại học tốt nhất tại Canada về đào tạo Kinh doanh

 1. University of British Columbia
 2. University of Toronto
 3. McGill University
 4. Université de Montréal
 5. Western University
 6. Queen’s University at Kingston
 7. University of Alberta
 8. York University
 9. University of Calgary
 10. University of Waterloo.

Viet Global sẽ hỗ trợ bạn những gì trong hành trình du học quốc tế?

 • Kiểm tra học lực, tiếng Anh, tài chính và thông tin khác
 • Luyện thi và đăng ký thi IELTS / Pearson test cho học sinh nếu cần
 • Tư vấn lộ trình học tập phù hợp nhất
 • Hỗ trợ xin học bổng từ 10% – 100% học phí
 • Hướng dẫn hồ sơ visa du học
 • Bố trí đón sân bay, nhà ở và chuyển tiền
 • Hướng dẫn nhập học và hòa nhập với môi trường mới
 • Hỗ trợ thông tin về việc làm thêm, làm lâu dài sau khi tốt nghiệp
 • Tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục định cư

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn thêm về du học các nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!