Điều kiện du học Singapore 2019 - 2020

Du học Singapore với nhiều ưu điểm như: đa dạng ngành học, nền giáo dục tiên tiến, rút ngắn thời gian học tập, có cơ hội nhận được các bằng cấp từ những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc
Singapore (phiên âm Tiếng Việt: "Xin-ga-po", tiếng Mã Lai: Singapura, tiếng Trung: 新加坡, tiếng Tamil: சிங்கப்பூர்) (Ở Việt Nam gọi tắt là Sing), tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á. Quốc gia này xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế liên quan đến giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sự minh bạch của chính phủ, và tính cạnh tranh kinh tế.Singapore được ví như thiên đường du học của khu vực Châu Á. Du học Singapore với nhiều ưu điểm như: đa dạng ngành học, nền giáo dục tiên tiến, rút ngắn thời gian học tập, có cơ hội nhận được các bằng cấp từ những quốc gia lớn như Anh, Mỹ, Úc,…. Vậy muốn Điều kiện du học Singapore 2019 là gì? Đây quả là câu hỏi của nhiều phụ huynh, sinh viên có nguyện vọng du học. Cùng du học Việt Global giải đáp thắc mắc này nhé!

Điều kiện du học Singapore 2019 - 2020 là gì?

 • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
 • Không phải chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Điều kiện về trình độ học vấn khi du học Singapore 2019


Bậc tiểu học: Dành cho các học sinh phải đảm bảo độ tuổi từ 7 – 12 tuổi ( từ lớp 1 – 6 tại Việt Nam). Phải vượt qua kì thi AEIS (Admission Exercise For International Students). Đây là kì thi dành cho học sinh quốc tế muốn theo học hệ thống tiểu học và trung học tại Singapore . Kì thi được tổ chức định kì vào tháng 9 hoặc tháng 10 hằng năm với 2 môn gồm Toán và tiếng Anh.

Bậc trung học: Dành cho các bạn có độ tuổi từ 13 – 16 tuổi. Theo hệ thống giáo dục tại Singapore muốn học chương trình trung học cũng phải tham gia kỳ thi AEIS của bộ giáo dục Singapore. Khi hoàn thành khóa học bạn sẽ bước vào thi tốt nghiệp O level, với tấm bằng O level bạn có thể xét tuyển:
 • Chọn luyện tiếp vào chương trình A level để chuẩn bị hành trang vào các trường đại học công lập
 • Các trường cao đẳng công lập (Polytechics)
 • Lựa chọn khóa học dự bị (Foundation) thuộc hệ thống các học viện, trường tư thục tại Singapore

Bên cạnh đó điều kiện du học Singapore 2019 tại các hệ thống học viện, trường tư thục thì có sự linh hoạt và dễ dàng hơn cho các sinh viên quốc tế, cụ thể như sau

 • Chương trình dự bị: Tùy vào yêu cầu đầu vào của các trường, học viện tư thục các bạn học sinh phải hoàn thành chương trình lớp 9 hoặc kết thúc lớp 10
 • Chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao: tốt nghiệp THPT
 • Đại học: hoàn tất chương trình cao đẳng/ cao đẳng nâng cao (học năm cuối đại học), hoặc tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam.
 • Chương trình thạc sỹ: tốt nghiệp chương trình đại học tại Việt Nam hoặc tương đương. Ngoài ra, tùy vào ngành học và trường bạn chọn sẽ yêu cầu 2 – 3 đến năm kinh nghiệm.

Điều kiện về ngoại ngữ:


Khi chọn du học tại nước ngoài yêu cầu vô cùng quan trọng và cần thiết khi lựa chọn bất kì ngành học, bậc học. Bởi tất cả các chương trình học tại đây đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Tại Singapore cũng vậy, các trường có những quy định về yêu cầu đầu vào khác nhau. Nhìn chung, điều kiện du học Singapore về yêu cầu tiếng anh các chương trình dự bị, cao đẳng, cao đẳng nâng cao đều yêu cầu IELTS từ 5.0 – 5.5. Đại học 6.0 và thạc sĩ là 6.5. Nhưng nếu các bạn chưa có đủ điều kiện bạn có thể học thêm lớp tiếng Anh tại trường

Điều kiện về tài chính:


Du học Singapore còn thu hút bởi không thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính rườm rà. Tuy nhiên, Singapore được biết đến là quốc gia có chi phí khá đắt đỏ nên việc học tập tại đây thì yếu tố tài chính cũng giữ vai trò khá quan trọng. Gia đình cần chuẩn bị đầy đủ tài chính trong suốt quá trình học của các bạn.

Điều kiện về sức khỏe


Ngoài các điều kiện trên, du học sinh sẽ được kiểm tra về khám sức khỏe khi tới trường. Đây là điều kiện quan trọng và bắt buộc cho sinh viên để được nhận Student Pass ( thẻ lưu trú cho phép sinh viên học tập tại Singapore). Theo quy định tại Singapore thì các trường hợp bị HIV, lao phổi, dương tính với ma túy,… sẽ không được phép học tập tại quốc gia này.

Điều kiện về visa:


 • Điều kiện cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng đối với các du học sinh khi chọn học tại đảo quốc Singapore chính là các yêu cầu về visa. Bạn sẽ bị từ chối cấp visa khi phạm vào các trường hợp sau:
 • Từng phạm pháp tại Singapore
 • Từng đến Singapore nhiều lần theo dạng Visit Pass và lưu trú lại đây trên 10 ngày
 • Từng bị hải quan từ chối nhập cảnh tại Singapore
 • Từng sinh sống và làm việc tại Singapore theo dạng visa Work Permit.

Qua những chia sẻ về các điều kiện du học Singapore trên. Mong rằng quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm về việc chuẩn bị hành trang du học tại Đảo quốc sư tử này. Mọi thắc mắc về chương trình du học tại Singapore năm 2019, các bạn có thể liên hệ ngay du học Việt Global để được hỗ trợ nhanh và chi tiết nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!