Du học Mỹ: Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Elmhurst University – học bổng hấp dẫn, học phí dễ chịu

Khoa học máy tính (Computer Science) là chuyên ngành phổ biến thứ ba mà sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ (theo Internationalstudent.com).Khoa học máy tính (Computer Science) là chuyên ngành phổ biến thứ ba mà sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Mỹ (theo Internationalstudent.com). Đây là một ngành học khá rộng bao gồm nhiều lĩnh vực, ngành nghề liên quan đến công nghệ thông tin, phần mềm và máy tính. Vì thế mà cơ hội nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp ngành này được đánh giá là vô cùng triển vọng. Hơn thế nữa, Khoa học máy tính còn được xem là một trong những ngành có mức lương cao tại Mỹ. Vì thế, du học Mỹ ngành Khoa học máy tính là một lựa chọn đáng để cân nhắc nếu bạn có sự yêu thích đối với lĩnh vực công nghệ.

Vậy theo học ngành Khoa học máy tính tại Mỹ, nên chọn trường nào? Hãy cùng Viet Global tìm hiểu về một ngôi trường sáng giá dưới đây.

Giới thiệu chương trình thạc sĩ Khoa học máy tính tại Elmhurst University

1/ Đôi nét về trường

Đại học Elmhurst (Chicago, Illinois) là ngôi trường đại học khai phóng có bề dày lịch sử 150 năm, tọa lạc tại một trong những thành phố sôi động bậc nhất nước Mỹ và nằm gần hành lang công nghệ ngoại ô Chicago. Khuôn viên tuyệt đẹp của trường cách trung tâm thành phố khoảng 30 phút lái xe. Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 16 chương trình sau đại học. Bằng cử nhân và thạc sĩ tại đây được Bộ Giáo dục Mỹ và toàn cầu công nhận.

Một số thứ hạng nổi bật của trường đại học Elmhurst năm 2020:

  • #3 trường đại học Đổi mới (khu vực Trung Tây Hoa Kỳ), U.S. News & World Report
  • #7 trường đào tạo bậc cử nhân tốt nhất (khu vực Trung Tây Hoa Kỳ), U.S. News & World Report
  • #16 trường đại học đứng đầu nước Mỹ (khu vực Bang Illinois), Forbes

2/ Ngành Khoa học máy tính

Ngành Khoa học máy tính là ngành đào tạo mũi nhọn của đại học Elmhurst. Chương trình giảng dạy tập trung vào thiết kế hệ thống để ứng dụng trong khoa học, công nghiệp và quản lý thông tin.

Với chương trình thạc sĩ 2 năm mang tên M.S. Computer Information Technology – Thạc sĩ Công nghệ thông tin máy tính, sinh viên sẽ học cách thiết kế, lập trình và quản trị hệ thống máy tính, hệ thống dữ liệu và các ứng dụng trên điện thoại, máy tính. Có 3 lĩnh vực tập trung:

  • Hệ thống máy tính
  • Phát triển ứng dụng
  • Khoa học dữ liệu

Gần 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính của trường tìm được việc làm trong lĩnh vực này trong vòng vài tháng sau khi tốt nghiệp.

Khoa học máy tính Elmhurst
Khoa học máy tính là ngành đào tạo mũi nhọn của trường đại học Elmhurst

5 lý do nên chọn học thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Elmhurst University

1/ Học bổng hấp dẫn và học phí dễ chịu

Học bổng lên tới 5000 USD, tương ứng hơn 40% học phí cho năm học đầu tiên. Như vậy, sinh viên chỉ cần chi trả 7.150 USD cho năm thứ nhất và 12.150 USD cho năm học còn lại.

2/ Sở hữu visa STEM 3 năm

Sinh viên visa F1 sau khi tốt nghiệp có thể xin gia hạn OTP thêm 24 tháng để tích lũy thêm kinh nghiệm. Và có thể nộp đơn xin thẻ xanh.

3/ Chương trình thực tập hấp dẫn

Sinh viên CSIS của trường được thực tập trong và sau khi học tại các phòng thí nghiệm quốc gia như Argonne, và tại các tập đoàn như Americaneagle.com, IBM, Computer Science Corporation (CSC),…

4/ Đa dạng các câu lạc bộ và cuộc thi

Sinh viên được khuyến khích và tạo điều kiện tham gia các câu lạc bộ và cuộc thi như: CLB nhà phát triển trò chơi, CLB Kỹ thuật phần mềm, Cuộc thi lập trình, Global Game Jam, Game Nights.

5/ Cơ hội tham gia vào các tổ chức chuyên môn

Sinh viên có cơ hội trở thành thành viên của Hiệp hội Máy tính (Association of Computing Machinery) hoặc Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử – Hiệp hội Máy tính (Institute of Electrical and Electronic Engineering – Computer Society). Tại đây, sinh viên sẽ tham dự các cuộc họp chuyên môn, tìm hiểu về cơ hội nhận tài trợ và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực.

>> Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây

Vui lòng liên hệ với Viet Global để được tư vấn chi tiết và hướng dẫn hồ sơ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!