Du học New Zealand: Điều kiện và chi phí du học New Zealand 2021 như thế nào?

Nếu lựa chọn phát triển học vấn và khởi đầu sự nghiệp tại New Zealand, thì bước đầu của kế hoạch du học, bạn cần phải chuẩn bị những gì?Du học New Zealand đang là một chủ đề khá “hot” đối với những gia đình và học sinh Việt Nam đang ấp ủ dự định du học quốc tế trong năm 2021. Vậy, nếu lựa chọn phát triển học vấn và khởi đầu sự nghiệp tại New Zealand, thì bước đầu của kế hoạch du học, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

Cùng Viet Global tìm câu trả lời ở bài viết này.

Chi phí du học New Zealand năm 2021 cần chuẩn bị những khoản tiền nào?

Để trả lời câu hỏi: Chi phí du học New Zealand năm 2021 là bao nhiêu? Viet Global mời các bạn tham khảo những thông tin đã được tổng hợp dưới đây để có thể dự trù chi phí du học hợp lý nhất.

1/ Về chi phí học tập

–  Chi phí học trung học

Lệ phí cho bậc tiểu học và trung học tại các trường công lập New Zealand sẽ bắt đầu từ khoảng 11.000 và 13.000 NZD/năm. Đối với các trường tư thục chi phí sẽ cao hơn, vào khoảng 25.000 NZD/ năm.

–  Chi phí học chứng chỉ nghề

Học phí của các chương trình cao đẳng / chứng chỉ nghề (Diplomas / Certificates) sẽ có chi phí dao động trong khoảng từ 12.425 – 18.500 NZD/khóa.

–  Chi phí học đại học

Học phí du học đại học ở New Zealand được quy định riêng bởi từng chương trình học của từng trường. Đa phần học phí rơi vào khoảng 22.000 – 22.000 NZD/năm. Và kéo dài trung bình 3 năm tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn.

Chẳng hạn, nếu học Nghệ thuật, Nhân văn, Khoa học xã hội, Quản lý hay Kỹ sư, thì bạn cần chuẩn bị từ 24.000 – 28.000 NZD/năm. Các ngành Khoa học và Công nghệ sẽ đắt hơn dao động từ 26.000 – 32.000 NZD/năm. Đối với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Y khoa và Khoa học thú y, bạn sẽ cần chuẩn bị mức học phí cao hơn và thời gian dài hơn nữa.

–  Chi phí học thạc sĩ

Học phí cho các chương trình sau đại học rơi vào khoảng 26.000 – 37.000 NZD/khóa. Học phí sẽ nhỉnh hơn ở các ngành Y và Khoa học thú y.

Riêng chương trình tiến sĩ, sinh viên quốc tế chỉ trả mức học phí như sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD/năm cho hầu hết các ngành học.

2/ Về sinh hoạt phí và các chi phí khác

Chi phí ăn uốngDao động từ 100 – 250 NZD/tháng, khoảng tầm 1.3 – 3.5 triệu VND/tháng
Chi phí nhà ởDao động từ 500 – 750 NZD/tháng, khoảng tầm 6.7 – 13 triệu VND/tháng, tùy vào bạn ở ký túc xá hay phòng riêng, share phòng
Chi phí đi lại, điện thoạiDao động từ 50 – 150 NZD/tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 700 nghìn – 2 triệu VND mỗi tháng
Chi phí sách vởDao động từ 10 – 40 NZD/tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 130 – 500 nghìn VND/tháng
Chi phí giải tríDao động từ 20 – 50 NZD/tháng (chi phí này thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn)
Chi phí phát sinhGiá rẻ nhất cho bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế khi du học tại New Zealand là hãng Orbit Protect chỉ có giá 454 NZD mỗi năm

Du học New Zealand năm 2021 cần đáp ứng những điều kiện gì?

Viet Global thống kê những yêu cầu chung cho từng chương trình du học New Zealand. Mời các bạn tham khảo.

Chương trình họcĐiều kiện
Trung học phổ thôngHoàn tất lớp 9 (cấp 2), đủ 14 tuổi
Dự bị đại họcHoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳngHoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Đại học (cử nhân)Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Thạc sĩTốt nghiệp đại học, IELTS 6.0 – 6.5
Du học New Zealand
Sinh viên tốt nghiệp New Zealand được hưởng một số kết quả tốt nghiệp tốt nhất trên thế giới

Giải mã sức hút hiện tại của du học New Zealand

New Zealand là nơi có 8 trường đại học chất lượng cao được xếp hạng trong Top 3% (500) trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các trường đại học New Zealand cũng đạt được thứ hạng cao theo chủ đề. Họ được xếp hạng trong số 50 trường đại học hàng đầu trên thế giới ở 22 môn học khác nhau và Top 100 trong 39 môn học.

Các trường đại học New Zealand có một hệ thống đảm bảo chất lượng ưu việt và đa tầng, đảm bảo các chương trình, giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn rất cao.

Danh tiếng mạnh mẽ của các trường đại học New Zealand là lý do chính tại sao đông đảo sinh viên quốc tế ngày nay đã chọn học tại quốc gia này. Sinh viên tốt nghiệp New Zealand được hưởng một số kết quả tốt nghiệp tốt nhất trên thế giới – với tỷ lệ hoàn thành và việc làm cao, và tỷ lệ thiếu việc làm thấp.

Nếu bạn quan tâm đến chương trình du học New Zealand, hãy liên hệ với Viet Global để được tư vấn và hướng dẫn hồ sơ chi tiết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!