Bản tin du học New Zealand 2024 về trường và ngành học, điều kiện, chi phí, học bổng, visa

New Zealand đã và đang vươn tầm thế giới với vị thế là một quốc gia du học chất lượng cho học sinh, sinh viên khắp địa cầu đến học tập và xây dựng sự nghiệp. Hệ thống giáo dục New Zealand sẽ cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn, khai mở những cách nhìn mới về thế giới, trang bị những kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và sẽ giúp bạn có một bệ phóng vững vàng cho tương lai thành công. Sinh viên du học New Zealand đều có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.Những lợi ích tuyệt vời dành cho sinh viên du học New Zealand

1/ Nền giáo dục cầu tiến, bằng cấp chứng nhận quốc tế

Trong một nghiên cứu Worldwide Educating for Future Index của Economist Intelligence Unit, New Zealand đã 3 năm liền là quốc gia nói tiếng Anh dẫn đầu thế giới về chỉ số giáo dục phục vụ kỹ năng cho tương lai:

 • Đạt điểm số cao nhất về hạng mục môi trường kinh tế – xã hội (Socio-economic Environment)
 • Đứng thứ 4 thế giới về chính sách giáo dục (Policy Environment)
 • Xếp hạng 7 về môi trường giảng dạy (Teaching Environment)

Quốc gia này còn là thành viên của Công ước Công nhận Lisbon và Công ước Công nhận Tokyo. Điều này có nghĩa là các chứng chỉ, văn bằng và bằng cấp của New Zealand được công nhận tại hơn 50 quốc gia trong tổ chức.

Chất lượng giáo dục luôn được chính phủ kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các chương trình giáo dục công lập lẫn tư thục. Bằng cấp của các trường đại học New Zealand ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh, Úc hay Canada và được công nhận trên toàn thế giới.

2/ Các khóa học đa dạng, tập trung vào đổi mới

Các trường đại học ở New Zealand cung cấp nhiều khóa học với nhiều môn học khác nhau để bạn có thể chọn những gì phù hợp với sở thích của mình. Hệ thống giáo dục ở đây nhấn mạnh vào sự đổi mới và nghiên cứu. Các trường tập trung vào nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực khác nhau như Nông nghiệp, Kỹ thuật, Chăm sóc sức khỏe, Vật lý, Địa chất, Khoa học máy tính, Thiên văn học…

3/ Học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý

Hệ thống giáo dục linh hoạt của New Zealand mang đến lựa chọn học tập phù hợp với mọi ngân sách. Học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao qua mỗi năm. Tiền học trung bình mỗi năm cho các bậc học ước tính như sau:

 • Bậc trung học: 260 triệu đồng
 • Bậc đại học: 300 – 400 triệu đồng
 • Bậc thạc sĩ: 380 – 540 triệu đồng
 • Bậc tiến sĩ: 95 – 130 triệu đồng

Du học sinh đến New Zealand chinh phục tấm bằng tiến sĩ còn được nhận nhiều ưu đãi khác cho người thân đi kèm.

Chi phí sinh hoạt tại New Zealand trong khoảng 220 triệu đồng/năm. Mức phí này có thể phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam.

Thêm vào đó, đồng đô la New Zealand vẫn ổn định trong suốt nhiều năm. Điều đó giúp sinh viên ước tính được chi phí học tập của mình trong suốt quá trình học mà không sợ bị chênh lệch quá nhiều so với dự tính ban đầu.

4/ Chính sách bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần của sinh viên

New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa quy chế bảo trợ sinh viên quốc tế vào luật. Quy chế này quy định tất cả các trường khi nhận sinh viên quốc tế đều phải ký tuân thủ, trong đó có việc đảm bảo an toàn cho sinh viên quốc tế. Các em sẽ được thông tin đầy đủ về quyền lợi của mình cũng như phải liên hệ với cơ quan nào khi có bất cứ vấn đề gì. Đây là một lý do quan trọng để nhiều phụ huynh trên thế giới cảm thấy yên tâm khi cho con du học New Zealand bậc trung học.

5/ Sinh viên tốt nghiệp với thành tích xuất sắc

Theo một khảo sát kỹ năng của OECD, New Zealand đứng thứ 7 về sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao nhất – vượt qua Mỹ, Canada và Anh. Phong cách giảng dạy và lối áp dụng thực tiễn của nền giáo dục New Zealand giúp sinh viên hình thành tố chất được đánh giá cao, dễ dàng chinh phục các nhà tuyển dụng trong nhiều loại công việc và nghề nghiệp.

Không chỉ có trình độ học vấn vững chắc, kỹ năng thiết thực, khả năng tư duy phản biện đầy sáng tạo, sinh viên du học New Zealand còn tôi luyện được những kỹ năng mang tính chuyển đổi cao bao gồm:

 • Tính linh hoạt, sáng tạo
 • Khả năng làm việc theo nhóm
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Tinh thần lãnh đạo
 • Kỹ năng tổ chức
 • Thái độ luôn sẵn sàng làm việc

Sinh viên tốt nghiệp cũng đạt được khả năng tiếng Anh phù hợp với công việc và học cách trở nên hiệu quả trong môi trường làm việc phương Tây đa văn hóa.

Du học New Zealand
New Zealand đứng thứ 7 thế giới về sinh viên tốt nghiệp có thành tích cao nhất

6/ Làm việc trong và sau thời gian học

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt khóa học của mình và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đối với sinh viên theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ có thể làm việc toàn thời gian.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại New Zealand tối đa 3 năm tùy thuộc vào khóa học bạn đã hoàn thành. Đây là cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm ở New Zealand, tích lũy kinh nghiệm trong môi trường quốc tế.

7/ Đất nước an toàn, mức sống cao

New Zealand đứng thứ 4 trong số các quốc gia an toàn nhất trên toàn cầu, theo Global Peace Index 2023. Tỷ lệ tội phạm thấp, quốc gia ít bạo lực và ít tham nhũng nhất trên thế giới, dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thời tiết ấm áp ổn định cũng là những yếu tố góp phần nâng cao mức sống cũng như sức khỏe và tinh thần của người dân. Ngoài ra, thiên nhiên tươi đẹp rộng lớn và có phần hoang sơ góp phần làm cho đất nước không bị ô nhiễm không khí. Và điều này làm cho người dân hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

New Zealand cũng đầu tư rất nhiều vào hệ thống giao thông công cộng của mình. Xe buýt là phương tiện giao thông chính trong cả nước, dễ điều hướng, dễ sử dụng, hiện đại và sạch sẽ. Chính phủ thậm chí đã thông báo rằng khoản tài trợ 50 triệu NZD sẽ được dùng để giúp các hội đồng khử cacbon hoàn toàn cho xe buýt công cộng của họ vào năm 2035.

Người dân New Zealand được biết đến với bản chất thân thiện, trung thực và cởi mở. Họ sẽ giúp bạn cảm thấy nơi đây như là ngôi nhà thứ hai của mình.

8/ Cộng đồng sinh viên quốc tế

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại New Zealand. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để tiếp xúc và tương tác với một nhóm người đến từ mọi tầng lớp xã hội, từ nhiều nền văn hóa và nguồn gốc khác nhau. Lợi điểm này sẽ cải thiện các kỹ năng xã hội, kiến ​​thức và sự nhạy cảm về văn hóa của bạn.

9/ Tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất “Chúa tể những chiếc nhẫn”

Việc học của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn khi diễn ra ở một địa điểm tuyệt đẹp, và New Zealand chắc chắn sẽ mang lại điều đó.

Những phân cảnh hoành tráng trong các bộ phim bom tấn The Lord of the Rings, The Hobbit từng được quay ở New Zealand. Đất nước này còn có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên để bạn chiêm ngưỡng và khám phá cùng những người bạn mới. Ngoài ngôi làng Hobbit đẹp như tranh ở Matamata (Waikato), bạn còn có thể đến ghềnh thác Huka, hang động Waitomo phủ đầy đom đóm hay thậm chí là Milford Sound – nơi được cho là danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở New Zealand.

Trong thời gian du học New Zealand, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trải nghiệm điều gì đó mới mẻ hoặc dành thời gian làm điều gì đó bạn yêu thích. Xuống nước để chèo thuyền kayak, đi bè vượt thác, tản bộ hoặc đạp xe trên những con đường mòn, trượt tuyết, cưỡi ngựa, nhảy bungee… Nếu yêu thích văn hóa – nghệ thuật, hãy ghé thăm các viện bảo tàng, phòng trưng bày trên khắp New Zealand để tìm hiểu về lịch sử đất nước, chiêm nghiệm các tác phẩm nghệ thuật đương đại, các bộ sưu tập lịch sử và sự kết hợp của kho báu địa phương và quốc tế.

New Zealand
New Zealand có rất nhiều kỳ quan thiên nhiên để bạn chiêm ngưỡng và khám phá

Sự phát triển của hệ thống giáo dục New Zealand

New Zealand là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất trên thế giới. Universitas 21 đã xếp New Zealand vào nhóm 15 quốc gia có hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ và có sức ảnh hưởng nhất. New Zealand có chương trình phổ thông chuẩn quốc tế. Tất cả các trường đại học công lập được đầu tư bài bản cũng như hệ thống trường đào tạo nghề chất lượng cao.

New Zealand đã có quá trình xây dựng và cải cách chiến lược toàn bộ nền giáo dục. Nhờ đó, đất nước này có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99% và trên một nửa dân số độ tuổi từ 15 – 29 có trình độ cao đẳng, đại học. Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của OECD xếp hạng New Zealand trong số 7 nước có hệ thống giáo dục tốt nhất toàn cầu.

Ở mọi cấp độ học tập, nền giáo dục của New Zealand dạy bạn các kỹ năng thực tế để chuẩn bị cho tương lai. Học sinh được rèn luyện khả năng tư duy, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề, áp dụng lý luận vào thực tiễn… Giáo viên được phép tạo ra các phương pháp giáo dục riêng, phù hợp với hoàn cảnh của họ cũng như của học sinh.

1/ Chương trình phổ thông của New Zealand được công nhận toàn cầu

Học sinh bậc trung học phổ thông học để đạt được chứng chỉ giáo dục quốc gia NCEA (National Certificates of Educational Achievement) được công nhận trên toàn cầu. Các em sẽ học các môn bắt buộc của NCEA như Tiếng Anh, Khoa học, Xã hội học, Toán, Giáo dục thể chất để vừa có nền tảng kiến thức vừa có kỹ năng vững chắc. Ngoài ra, các em có thể chọn học những môn tự chọn khác theo khả năng và sở thích bản thân. Sau mỗi kỳ thi NCEA, các em có quyền lựa chọn học lên cấp độ cao hơn hoặc lên thẳng cao đẳng, đại học.

2/ Hệ thống trường nghề chuyên nghiệp

New Zealand có 16 học viện kỹ nghệ, cung cấp các chương trình đào tạo nghề phù hợp xu hướng và theo nhu cầu hiện tại của thị trường lao động. Sinh viên có thể chọn trong số nhiều ngành “hot”: Thiết kế đồ họa, Làm phim, Hàng không, Phi công, Công nghệ thông tin…

Những trường này tập trung đào tạo chủ yếu kiến thức mang tính ứng dụng cao và kinh nghiệm thực tiễn thông qua việc liên kết với các doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên xây dựng kiến thức và bộ kỹ năng phù hợp nhu cầu của thị trường lao động. Sau khi hoàn thành khóa học, các em có thể lấy được bằng cử nhân và tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

3/ Hệ thống trường đại học công lập chất lượng cao

New Zealand chỉ có 8 trường đại học và tất cả đều do nhà nước tài trợ. Tất cả các trường đều nằm trong Top 3% thế giới, riêng Đại học Auckland xuất hiện trong Top 100 đại học tốt nhất. Các trường đại học New Zealand chiếm hơn 1/3 ngân sách dành cho hoạt động nghiên cứu sáng tạo của cả nước. Với bằng cấp được công nhận ở nhiều quốc gia, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm bắt nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn.

Trường đại họcQS World University Rankings 2023
The University of Auckland87
University of Otago217
Victoria University of Wellington275
University of Canterbury284
Massey University292
University of Waikato331
Lincoln University368
Auckland University of Technology486

Tổng hợp điều kiện du học New Zealand năm 2024

1/ Điều kiện về năng lực học tập

Chương trình phổ thông

Chương trình có sự chuyển đổi linh hoạt, yêu cầu học sinh:

 • Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam
 • IELTS từ 5.5 hoặc học khóa tiếng Anh trước khi vào chính khóa
 • Có thể phải phỏng vấn với trường

Chương trình dự bị đại học

Khóa học có thời lượng 1 năm, tạo điều kiện để học sinh củng cố kiến thức, kỹ năng và chuyển tiếp lên năm nhất chương trình cử nhân tại một trường đại học của New Zealand. Chương trình yêu cầu học sinh:

 • Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam
 • GPA từ 6.5
 • IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Chương trình cao đẳng chuyển tiếp (Diploma)

Chương trình kéo dài 1 năm, giúp học sinh chuyển tiếp lên năm 2 chương trình cử nhân tại một trường đại học của New Zealand. Chương trình yêu cầu học sinh:

 • Hoàn tất lớp 12 tại Việt Nam
 • GPA 6.5 trở lên
 • IELTS từ 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Chương trình cử nhân

Chương trình thường diễn ra trong 3 – 4 năm tùy chuyên ngành. Học sinh cần đáp ứng điều kiện như sau:

 • Tốt nghiệp THPT chuyên ở Việt Nam (điểm tốt nghiệp đạt từ 8.0)
 • Hoặc hoàn tất năm 1 đại học tại Việt Nam (GPA từ 6.5)
 • Hoặc hoàn tất bậc THPT, khóa dự bị đại học hoặc Diploma tại New Zealand
 • IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Chương trình thạc sĩ

Khóa học kéo dài 1 – 2 năm, yêu cầu sinh viên:

 • Hoàn tất chương trình đại học (nhiều khóa học yêu cầu sinh viên Việt Nam hoàn tất chương trình Graduate Diploma 1 năm để chuyển tiếp vào năm nhất thạc sĩ)
 • GPA từ 6.5
 • IELTS từ 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Chương trình tiến sĩ

Chương trình có thời gian đào tạo từ 3 – 4 năm. Yêu cầu nhập học tối thiểu đối gồm:

 • Tốt nghiệp bậc đại học với bằng thạc sĩ hoặc cử nhân danh dự
 • Có project và ít nhất 3 bài báo đăng trên tạp chí
 • IELTS tối thiểu 6.5 hoặc tương đương

2/ Điều kiện về tài chính

Sinh viên cần chứng minh đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí trong thời gian học (ít nhất 20.000 NZD hoặc 17.000 NZD cho chương trình phổ thông để chi trả tiền sinh hoạt cho năm học đầu tiên của bạn). Số tiền cần chứng minh sẽ thấp hơn đối với khóa học có thời gian học ngắn hơn.

3/ Điều kiện về sức khỏe, lý lịch

Như nhiều quốc gia khác, sinh viên muốn du học New Zealand cần có sức khỏe tốt. Khi nộp đơn xin visa du học New Zealand, bạn cần khám sức khỏe ở những phòng khám được chỉ định. Ngoài ra, bạn cần đáp ứng về điều kiện lý lịch và nhân thân.

Du học New Zealand
New Zealand cực kỳ chú trọng giáo dục và có tỷ lệ người lớn biết chữ đạt 99%

Ước tính các khoản chi phí du học New Zealand

Tỷ giá: 1 NZD = 14.600 VND

Chương trìnhChi phí ước tính cho một năm học
Phổ thông (tối đa 5 năm)26.000 – 40.000 NZD (khoảng 379 – 584 triệu đồng)
Cử nhân (3 – 4 năm)35.000 – 55.000 NZD (khoảng 511 – 803 triệu đồng)
Thạc sĩ (1 – 2 năm)35.000 – 60.000 NZD (khoảng 511 – 876 triệu đồng)
Tiến sĩ (3 – 4 năm)21.500 – 24.000 NZD (khoảng 314 – 350 triệu đồng)

1/ Học phí tại New Zealand

Học phí dành cho du học sinh chênh lệch tùy thuộc vào cấp học, ngành học, thời gian theo học và trường bạn chọn.

– Đối với bậc phổ thông, học phí tại các trường công lập dao động từ 11.000 – 14.000 NZD/năm. Tại các trường tư thục, học phí cao hơn, từ khoảng 25.000 NZD.

– Đối với bậc cử nhân, học phí từ 20.000 – 40.000 NZD/năm, cao hơn nếu học các ngành Y khoa và Thú y. Phần lớn chương trình cử nhân kéo dài 3 năm.

– Sinh viên hệ thạc sĩ có thể đóng mức học phí từ 20.000 – 45.000 NZD/năm. Tương tự như bằng cử nhân, học phí cao hơn đối với nhóm ngành Y – Dược hay Thú y.

– Sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình tiến sĩ ở New Zealand sẽ đóng mức học phí như sinh viên bản xứ, chỉ 6.500 – 9000 NZD mỗi năm cho hầu hết lĩnh vực.

Nếu sinh viên chưa đạt đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào và muốn sang New Zealand học trước một khóa tiếng Anh để vào khóa học chính, có thể chọn một khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge với học phí 5.100 NZD trong 12 tuần, hoặc khóa tiếng Anh cơ bản với học phí tầm 350 NZD/tuần.

2/ Chi phí sinh hoạt tại New Zealand

Chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy thuộc lối sống của mỗi người, khu vực mà bạn sinh sống tại New Zealand. Chẳng hạn, chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn khi bạn sống ở một thị trấn nhỏ, nhưng sẽ đắt hơn khi bạn sống trong những thành phố lớn.

Ví dụ về ngân sách chi tiêu, Đại học Victoria Wellington và Đại học Auckland ước tính sinh hoạt phí vào khoảng 20.000 – 27.000 NZD mỗi năm, Đại học Otago ước tính 18.000 – 21.000 NZD. Nếu lập ngân sách chi tiêu cẩn thận, bạn có thể sống thoải mái với 15.000 NZD.

Dưới đây là các khoản chi phí sinh hoạt điển hình.

Chỗ ở

Có nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên du học New Zealand, như ở ký túc xá trong trường, ở ghép, thuê căn hộ, ở với gia đình bản xứ. Tùy loại hình nhà ở bạn chọn mà mức phí và các tiện ích đi kèm khác nhau. Chẳng hạn ký túc xá có thể phục vụ ăn uống và không phục vụ ăn uống, còn homestay thường đã bao gồm các bữa ăn.

Chi phí chỗ ở hàng tuần từ 140 – 484 NZD.

Giải trí

Đại học Auckland đề xuất bạn nên lập ngân sách 55 NZD mỗi tuần cho các hoạt động giải trí, có thể bao gồm đi xem phim, bữa ăn tối.

New Zealand có rất nhiều cảnh đẹp và bạn có thể khám phá miễn phí những ngọn núi, bãi biển, khu rừng, sông, hồ tuyệt đẹp. Tại các địa điểm vui chơi giải trí hay bảo tàng thường có chương trình giảm giá cho sinh viên.

Ăn uống

Các bạn nên lập ngân sách ít nhất 80 – 120 NZD mỗi tuần cho chi phí mua sắm thực phẩm cơ bản. Nếu bạn chọn ở homestay hoặc ký túc xá có phục vụ ăn uống thì khoản chi phí này đã được bao gồm trong chi phí ăn ở.

Các tiện ích khác

 • Cước điện thoại: 10 – 20 NZD
 • Internet: 8 NZD
 • Chi phí đi lại: 30 – 35 NZD
 • Sách vở, văn phòng phẩm: 500 NZD/năm
 • Đăng ký thẻ thành viên phòng gym: 60 NZD/tháng
 • Thưởng thức một ly bia với giá 10 NZD

Bí quyết “săn” học bổng du học New Zealand thành công

Chính phủ New Zealand và các trường học cung cấp học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trị giá 20% – 100% học phí đến toàn phần. Đạt được một suất học bổng không chỉ hỗ trợ thanh toán học phí và các chi phí liên quan mà còn làm nổi bật CV của bạn, tăng thêm điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Bạn muốn sở hữu một suất học bổng du học New Zealand? Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé!

1/ Tìm học bổng và kiểm tra các yêu cầu

Xem trang web của trường học bạn quan tâm, đang tìm hiểu để tham khảo các chương trình học bổng hiện có. Tùy từng thời điểm cũng như chính sách của trường mà chương trình học bổng sẽ khác nhau. Học bổng có thể có thể có tính cạnh tranh cao, xét theo thành tích học tập và hồ sơ nộp sớm. Một số học bổng sẽ tự động áp dụng khi sinh viên nộp hồ sơ đăng ký học. Cũng có học bổng xem xét về quốc gia bạn sinh sống, lĩnh vực học tập, trường học… Hãy kiểm tra kỹ về yêu cầu và tiêu chí đủ điều kiện của học bổng để xem bạn có đạt đủ tiêu chuẩn để xin học bổng hay không.

>> Xem thêm thông tin các chương trình học bổng du học New Zealand

2/ Hãy nộp hồ sơ sớm

Sinh viên nên xác định mục tiêu học tập từ sớm để chủ động hơn trong quá trình “săn” học bổng và chuẩn bị hồ sơ. Mỗi học bổng của mỗi trường có quá trình xét tuyển không giống nhau. Do đó quá trình thu thập tài liệu cần thiết cũng khác nhau. Bạn có thể cần đáp ứng một hay các yêu cầu dưới đây:

 • Bài luận thể hiện vì sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này
 • Video giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh
 • Thư giới thiệu
 • Phỏng vấn với hội đồng xét duyệt học bổng

Hãy lập kế hoạch thật tốt, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, đăc biệt nếu bạn cần xin giấy tờ chứng nhận hay gì khác từ ai đó. Có nhiều học bổng sẽ xét theo tiêu chí nộp trước được xét trước. Vì vậy, hãy nắm bắt thời gian để nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng sớm nhất có thể.

3/ Bạn có thể đăng ký nhiều học bổng cùng một lúc

Để tăng cơ hội giành được học bổng du học New Zealand, bạn có thể đăng ký nhiều học bổng cùng lúc. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn cần chuẩn bị mỗi bộ hồ sơ khác nhau cho từng loại học bổng. Không dùng một bộ hồ sơ để apply cho tất cả học bổng. Nhiều học bổng đề cao trải nghiệm cá nhân của bạn, chẳng hạn như mong muốn học tập của bạn, học tại New Zealand sẽ giúp ích gì cho bạn, cũng có thể là tiềm năng lãnh đạo… Cần đảm bảo rằng hồ sơ xin học bổng của bạn thể hiện được thành tích cá nhân nhưng phải phù hợp với tiêu chí của chương trình học bổng bạn muốn ứng tuyển.

4/ Cung cấp tất cả thông tin được yêu cầu

Có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp rất nhiều thông tin trong đơn xin học bổng. Nó có thể là kết quả học tập, kế hoạch học tập, xác nhận của người khác về bạn, lĩnh vực học tập của bạn, hoàn cảnh tài chính của bạn, trình độ tiếng Anh của bạn… Hãy chắc chắn rằng thông tin bạn cung cấp rõ ràng. Các tài liệu này cần được trình bày bằng tiếng Anh. Nếu là bản sao chứng từ thì phải được đóng dấu rõ ràng, đúng yêu cầu.

5/ Đọc và kiểm tra lại hồ sơ của bạn

Trước khi gửi hồ sơ, hãy kiểm tra lại một lần nữa xem bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu hay chưa. Đừng ngại nhờ bạn bè, gia đình hay thầy cô đọc hồ sơ của bạn để giúp sửa lỗi chính tả, diễn đạt nếu có.

>> Tham khảo các kỹ năng viết CV và motivation xin học bổng du học

Du học New Zealand
New Zealand có mức chi phí du học phải chăng và nhiều học bổng giá trị cao

Thông tin cần nắm rõ khi xin visa du học New Zealand

Các loại visa du học New Zealand

Visa du học New Zealand được cấp tùy thuộc vào chương trình học bạn chọn cũng như thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học đó.

 • Fee Paying Student Visa: Thị thực du học cho học sinh tham gia khóa học toàn thời gian trên 3 tháng
 • Visitor Visa: Thị thực du lịch cho phép bạn tham gia một hoặc nhiều khóa học ngắn hạn tổng cộng kéo dài tối đa 3 tháng
 • Working Holiday Visa: Thị thực kỳ nghỉ làm việc cho các bạn trẻ thường từ 18 – 30 tuổi, phép bạn học một hoặc nhiều khóa học ngắn hạn tổng cộng kéo dài tối đa 6 tháng
 • Pathway Student Visa: Thị thực du học sinh chuyển tiếp cho phép bạn học lên đến 3 chương trình hoặc khóa học liên tiếp (được phê duyệt trước) trong tối đa 5 năm

Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ xin visa du học

 • Thư mời nhập học từ một nhà cung cấp giáo dục được công nhận
 • Bằng chứng cho thấy bạn đã thanh toán học phí
 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính cho thấy bạn có đủ tiền để sống khi ở New Zealand (20.000 NZD mỗi năm hoặc 17.000 NZD cho chương trình phổ thông) và bằng chứng về nguồn gốc số tiền này
 • Bản sao vé máy bay về nước hoặc chứng minh rằng bạn có đủ tiền để mua vé máy bay
 • Lệ phí xin visa du học New Zealand
 • Bạn cũng có thể cần cung cấp giấy chứng nhận y tế hoặc chụp X-quang ngực hoặc giấy chứng nhận của cảnh sát / chính quyền địa phương
Visa New Zealand
Visa du học New Zealand được cấp tùy thuộc vào chương trình học bạn chọn

Top ngành học đem lại triển vọng việc làm tốt và mức lương cao tại New Zealand

Gợi ý những nhóm ngành học được đào tạo hàng đầu và dễ xin việc làm tại New Zealand.

1/ Quản trị và Kinh doanh

Có tới 30% sinh viên Việt Nam chọn ngành Quản trị và Kinh doanh khi du học New Zealand. Sinh viên Việt Nam thường chọn các ngành này do cơ hội kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp khá cao.

Đa số trường đại học New Zealand nhận được sự công nhận từ 3 trong số các cơ quan chứng nhận trường Kinh doanh uy tín nhất thế giới: AACSB, EQUIS và AMBA. Khóa học Quản trị và Kinh doanh của New Zealand bao gồm nhiều lĩnh vực như:

 • Quảng cáo
 • Hành chính công
 • Kinh doanh quốc tế
 • Khởi sự doanh nghiệp
 • Quản lý bán hàng
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Marketing
 • Tài chính
 • Quản trị kinh doanh …

Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình trao đổi với các trường Kinh doanh ở quốc gia khác để đa dạng hóa trải nghiệm học tập và hiểu biết chuyên môn.

Mức lương và triển vọng công việc trong tương lai phụ thuộc vào chuyên ngành bạn chọn, bộ kỹ năng bạn phát triển, hoặc định hướng nghề. Trang web thống kê việc làm và tiền lương Payscale giới thiệu một số vị trí và mức lương hàng năm tại New Zealand như sau:

 • Finance Executive: 80.000 – 100.000 NZD
 • Insurance Agent: 55.000 – 70.000 NZD
 • Broker: 60.000 – 130.000 NZD
 • Accountant: 60.000 – 80.000 NZD
 • Market Analyst: 55.000 – 70.000 NZD
 • Business Analyst: 80.000 – 90.000 NZD
 • Operations Manager: 70.000 – 85.000 NZD

2/ Công nghệ thông tin

New Zealand có cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tiên tiến, được xếp hạng trong 20 quốc gia hàng đầu trên toàn cầu về phạm vi phủ sóng mạng, triển khai 5G và tốc độ internet (theo Inclusive Internet Index and Speedtest Global Index 2020). Người ta ước tính rằng lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số đã đóng góp 7 tỷ đô vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của New Zealand vào năm 2021, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 10.4% kể từ năm 2016.

Ước tính một nửa việc làm trong lĩnh vực công nghệ của New Zealand tập trung ở Auckland, 14% ở Wellington và Canterbury / Christchurch, phần còn lại (gần 24.000 công nhân) trải rộng khắp các vùng của New Zealand. Với tiềm năng việc làm lớn, thời gian đào tạo ngắn, chương trình thực tiễn, không hề khó hiểu khi đây là một trong những ngành học được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất khi du học New Zealand.

Bằng cấp Công nghệ thông tin của New Zealand được săn đón trên toàn cầu. Du học sinh có cơ hội kiếm được mức lương từ 77.000 – 147.000 NZD/năm. Các công việc bao gồm:

 • Quản lý dự án
 • Nhà phân tích kinh doanh
 • Kỹ sư phần mềm
 • Kỹ sư tự động hóa
 • Chuyên gia điện toán đám mây
 • Chuyên gia an ninh mạng
 • Nhà khoa học dữ liệu
 • Chuyên gia phát triển phần mềm …

3/ Quản trị du lịch, dịch vụ và sự kiện

Tuy không phải là đất nước dẫn đầu về đào tạo nhóm ngành Hospitality (Quản trị du lịch, dịch vụ và sự kiện) nhưng New Zealand vẫn được sinh viên yêu thích và lựa chọn làm điểm đến du học.

Trước đại dịch Covid-19, du lịch là ngành công nghiệp và là nhà tuyển dụng lớn nhất của New Zealand. Theo thống kê của cơ quan chính phủ, năm 2019, đất nước này thu hút gần 4 triệu du khách nước ngoài, mang lại 20% thu nhập xuất khẩu. Và cứ 12 công việc trên toàn quốc thì có một công việc thuộc ngành du lịch, dịch vụ. Giờ đây, khi ngành công nghiệp này hồi phục trở lại, New Zealand chính là một nơi tuyệt vời để phát triển sự nghiệp của bạn.

Tùy mong muốn học tập, các bạn có thể chọn trong các chuyên ngành như:

 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Quản lý sự kiện
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý du lịch
 • Quản trị dịch vụ khách hàng …

Thông thường, chương trình học của nhóm ngành này sẽ lồng ghép đào tạo lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập (tối thiểu 10 tuần và có thể lên đến 12 tháng tùy trường).

4/ Nghệ thuật và Thiết kế sáng tạo

Bạn còn nhớ các siêu phẩm ăn khách The Lord of the Rings, The Hobbit chứ? Các tác phẩm này đã được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn J. R. R. Tolkien. Từ khi ra mắt, chúng không chỉ khiến người xem ấn tượng bởi bối cảnh hùng vĩ, cảnh đẹp siêu thực của đất nước New Zealand, mà còn là công lao của đạo diễn – nhà sản xuất – biên kịch Peter Jackson. Ông chính là người thành lập công ty Weta Digital chuyên về hiệu ứng phim nổi tiếng ở Wellington, đặt ra một dấu mốc quan trọng cho ngành công nghiệp thiết kế sáng tạo của New Zealand phổ biến hơn với công chúng.

Ngành Nghệ thuật và Thiết kế sáng tạo ở New Zealand nổi lên với các lĩnh vực đào tạo “hot” như:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế phim hoạt hình
 • Thiết kế truyền thông
 • Làm phim
 • Quảng cáo
 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng …

5/ Nông nghiệp

New Zealand là trung tâm đổi mới kinh doanh nông nghiệp, cũng là nước xuất khẩu nông sản lớn thứ 12 trên toàn thế giới. Lĩnh vực này là một trong những động lực kinh tế lớn nhất của New Zealand và cung cấp việc làm cho hơn 350.000 người. Bằng cấp ngành Nông nghiệp của New Zealand cung cấp khởi đầu tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong việc cải thiện sự tăng trưởng, sức khỏe và chất lượng của động vật, thực vật, và giúp nuôi sống thế giới.

Các khóa học Nông nghiệp tại New Zealand có thể bao gồm:

 • Khoa học nông nghiệp
 • Kinh doanh nông nghiệp
 • Trồng trọt
 • Tiếp thị thực phẩm
 • Quản lý đất đai và tài sản
 • Trồng nho và rượu vang
 • Quản lý trang trại
 • Công nghiệp thực phẩm
 • Đổi mới nông nghiệp
 • Kế toán nông nghiệp
 • Sự bền vững

Sinh viên tốt nghiệp thường kiếm được mức lương hàng năm là 62.000 NZD. Khi làm việc trong ngành nông nghiệp, bạn có thể trở thành:

 • Quản lý trang trại
 • Nhà khoa học nông nghiệp
 • Chuyên gia tư vấn nông nghiệp, tài chính nông nghiệp
 • Quản lý kinh doanh nông nghiệp
 • Tư vấn hoặc vai trò lãnh đạo khác …

6/ Y tế và Sức khỏe

Y học là một ngành khoa học, nghiên cứu và thực hành dựa trên bằng chứng (EBP), với nhiều lĩnh vực chuyên môn bao gồm thực hành tổng quát, y tế công cộng và các chuyên khoa tại bệnh viện, chẳng hạn như phẫu thuật, tâm thần học, tim mạch…

Nếu bạn đang xem xét sự nghiệp trong ngành y, bạn nên chuẩn bị cho việc học tập suốt đời để duy trì các tiêu chuẩn hành nghề của mình. Xã hội mong đợi một trình độ cao về năng lực kỹ thuật. Bệnh nhân mong đợi được đối xử với sự kiên nhẫn, tử tế và nhân văn. Hành vi đạo đức và mối quan hệ với mọi người là cần thiết để bệnh nhân có thể tin tưởng bạn với những vấn đề về thể chất và tinh thần của họ.

Chương trình đào tạo Y khoa của New Zealand thường kéo dài 6 năm và việc nhập học vào ngành Y rất cạnh tranh. Học phí của ngành này cao hơn những nhóm ngành khác, nhưng tựu chung rẻ hơn so với du học Mỹ. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn chương trình học tại New Zealand để tiết kiệm chi phí.

7/ Giáo dục

Dạy học là một nghề nghiệp bổ ích. Giảng đường là nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự trong thế giới của học sinh. Bất kể bạn muốn dạy trẻ mầm non, tiểu học, thanh thiếu niên hoặc nếu bạn không quan tâm đến việc giảng dạy nhưng muốn tạo sự khác biệt trong thế giới giáo dục, đất nước New Zealand đều có bằng cấp phù hợp với bạn.

Ngành Giáo dục tại New Zealand thông thường được đào tạo trong thời gian 3 năm. Chi phí học ngành này ở New Zealand được đánh giá là thấp hơn so với nhiều quốc gia khác.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn trở thành:

 • Giáo viên mầm non / tiểu học
 • Tư vấn giáo dục
 • Nhà nghiên cứu giáo dục
 • Cố vấn chính sách
 • Chuyên gia giáo dục đặc biệt …

Sinh viên khi ra trường có thể đi làm ngay với mức lương bình quân 60.000 NZD/năm. Bạn cũng có thể lựa chọn nghiên cứu hệ sau đại học để nâng cao chuyên môn.

8/ Hàng không

Khi dân số toàn cầu tiếp tục bùng nổ, mong muốn được bay ngày càng rõ ràng hơn. Với lưu lượng hàng không tăng với tốc độ nhanh chóng trên khắp thế giới, nhu cầu đối với các chuyên gia trẻ tuổi tham gia vào lĩnh vực hàng không ngày càng tăng. Đây là một lĩnh vực tiềm năng rất được săn đón và các nhà tuyển dụng sẽ xem xét tổ chức giáo dục mà ứng viên đã theo học khi đưa ra quyết định tuyển dụng. Một số chương trình đào tạo ngành Hàng không tốt nhất trên thế giới được cung cấp tại New Zealand.

Đại học Massey là nơi duy nhất ở New Zealand mà bạn có thể tìm đến học tập để chinh phục tấm bằng đại học Hàng không.  Bạn không chỉ được đào tạo để trở thành một phi công chuyên nghiệp mà còn trở thành một “flight deck manager” với trình độ đại học và hiểu biết sâu sắc về ngành nàng không.

Sự đa dạng trong lựa chọn chuyên ngành học, chi phí hợp lý đã thu hút đông đảo du học sinh lựa chọn ngành học này tại New Zealand.

>> Xem thêm thông tin các ngành học tại New Zealand

Du học New Zealand
New Zealand nổi tiếng với giáo dục đào tạo ngành Hàng không

Top trường đại học và học viện danh tiếng nhất của New Zealand

Chọn trường là quyết định quan trọng để bạn có môi trường học tập thuận lợi nhất, đáp ứng các mong muốn của bản thân. Hãy tìm hiểu 9 trường đại học công lập của New Zealand và một số học viện chuyên ngành nổi tiếng nhất nhé!

1/ Đại học Otago

Được thành lập vào năm 1869, đến nay Đại học Otago đã có trên 150 năm kinh nghiệm xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy. Đây là trường đại học đầu tiên của New Zealand, hiện nằm trong Top 1% các trường đại học trên thế giới. Đại học Otago cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học về các lĩnh vực Kinh doanh, Khoa học Sức khỏe, Nhân văn và Khoa học.

 • Đạt xếp hạng 5 sao QS Stars, phản ánh chất lượng và sự xuất sắc trong giảng dạy, việc làm, quốc tế hóa và nghiên cứu
 • Hiện diện trên toàn quốc, với cơ sở chính ở Dunedin và các cơ sở chuyên biệt ở Auckland, Wellington, Christchurch, Invercargill
 • Trường đại học hàng đầu của New Zealand về thành tích và khả năng giữ chân sinh viên (TEC Educational Performance Indicators)
 • 85% sinh viên của trường đến từ bên ngoài Dunedin
 • 21.000 sinh viên theo học tại trường, trong đó có 3000 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia
 • 95% sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẵn sàng gia nhập thị trường lao động hoặc học lên cao hơn

2/ Đại học Công nghệ Auckland (AUT)

Đại học Công nghệ Auckland hiện là trường đại học lớn thứ hai trong cả nước và được xếp hạng trong Top 1% (#251 – 300) trường đại học hàng đầu trên thế giới. Times Higher Education đã xếp hạng AUT là trường đại học thiên niên kỷ hàng đầu ở Australasia và thứ 15 trên thế giới. Trường đạt xếp hạng 5 sao tổng thể từ tổ chức xếp hạng đại học QS, bên cạnh xếp hạng 5 sao cho giảng dạy, khả năng tuyển dụng, nghiên cứu, quốc tế hóa, cơ sở vật chất, đổi mới và tính toàn diện.

Nhiệm vụ của AUT là tạo ra những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc. Do đó trường cung cấp những trải nghiệm học tập đặc biệt để chuẩn bị cho sinh viên thành công ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Trường khuyến khích sự đổi mới và tinh thần kinh doanh cũng như khả năng khám phá các công nghệ mới, vượt qua lối mòn trong tư duy và giải quyết vấn đề theo những phong cách mới. Mặt khác, trường cũng chú trọng vào việc hợp tác giữa các ngành trong nghiên cứu cũng như giảng dạy và học tập, đem đến cho sinh viên cơ hội thực tập thực tế, làm việc qua các dự án.

Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp AUT được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, với 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm được trả lương lý tưởng trong vòng 9 tháng sau khi tốt nghiệp.

3/ Đại học Canterbury

Đại học Canterbury được thành lập bởi các học giả từ Đại học Oxford và Cambridge vào năm 1873. Trường có danh tiếng quốc tế về sự xuất sắc trong học thuật trong cả giảng dạy và nghiên cứu.

Đại học Canterbury tọa lạc tại Christchurch – một trong những thành phố an toàn và kiên cường nhất trên thế giới. Khuôn viên xanh tươi của trường nằm giữa Moana (biển), Maunga (núi) và Rangi (bầu trời) mang đến cho bạn cơ hội học hỏi và trải nghiệm nhiều thế giới khác nhau như adrenaline, nghệ thuật, chủ nghĩa đa văn hóa, đa dạng sinh học, đổi mới, ánh sáng phương Nam, tính bền vững… trong khi học tập tại một tổ chức đẳng cấp thế giới.

Đại học Canterbury được xếp hạng thứ 3 ở New Zealand về cường độ nghiên cứu của đội ngũ giảng viên. Cộng đồng sinh viên hơn 17.000 thành viên đại diện cho hơn 100 quốc tịch và với 50% nhân viên trường sinh ra ở nước ngoài, bạn sẽ gia nhập một trong những trường đại học quốc tế nhất ở New Zealand.

Trường cung cấp hơn 120 văn bằng đại học và sau đại học, trên 150 lĩnh vực và ngành học, một số môn học chỉ có ở New Zealand từ Thiên văn học đến Te Reo Māori.

Top ngành học của trường:

 • Kế toán
 • Kinh tế
 • Tài chính
 • Quản trị nhân sự
 • Luật
 • Sinh học
 • Truyền thông
 • Kỹ thuật dân dụng và Kết cấu
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật điện và Điện tử
 • Ngôn ngữ và Văn học Anh …

4/ Đại học Victoria

Được thành lập vào năm 1897, Đại học Victoria Wellington là một trường đại học công lập toàn cầu nằm ở trung tâm thủ đô sôi động của New Zealand. Tại 3 cơ sở của mình, trường cung cấp hơn 170 chương trình đại học hoặc sau đại học, từ dự bị chuyển tiếp đến tiến sĩ, trên 8 khoa giảng dạy. Khoảng 22.000 sinh viên đang theo học tại Đại học Victoria Wellington, bao gồm sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia, tạo nên cộng đồng sinh viên đa dạng.

Theo vòng đánh giá chất lượng Quỹ nghiên cứu dựa trên thành tích mới nhất của Ủy ban Giáo dục đại học New Zealand, Victoria Wellington là trường đại học được xếp hạng hàng đầu của New Zealand về cường độ nghiên cứu chất lượng cao. Trường được xếp hạng trong Top 2% trong số 18.000 trường đại học trên thế giới và Top 1% các trường đại học trên toàn thế giới về 18 ngành học theo bảng xếp hạng QS năm 2022.

Khoa Kinh doanh của trường nắm giữ Triple Crown về chứng nhận quốc tế EQUIS, AACSB và AMBA. Các ngành học nổi trội khác có thể kể đến:

 • Luật
 • Chính trị và Nghiên cứu quốc tế
 • Văn học và Ngôn ngữ Anh
 • Kiến trúc và Môi trường xây dựng
 • Ngôn ngữ hiện đại
 • Quản lý khách sạn
 • Giáo dục
 • Tâm lý học
 • Khoa học trái đất
 • Hàng hải …

5/ Đại học Waikato

Đại học Waikato tọa lạc tại các thành phố Hamilton và Tauranga ở trung tâm Đảo Bắc. Đây là một tổ chức đại học được quốc tế công nhận cung cấp các chương trình cấp bằng được thiết kế để tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho công việc. Mỗi năm, trường cung cấp hơn 2000 vị trí thực tập và làm việc, cho phép sinh viên có cơ hội đưa lý thuyết họ đã học trên lớp vào thực tế. Cựu Thủ tướng Jacinda Ardern từng theo học tại nơi này.

Trường chào đón sinh viên từ hơn 85 quốc gia khác nhau theo học mỗi năm. Đội ngũ giảng viên tại Waikato đam mê lĩnh vực chuyên môn của họ và cam kết giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để thành công trong sự nghiệp. Trong và ngoài lớp học, bạn sẽ được khuyến khích tương tác với giảng viên của mình, đặt câu hỏi và tạo ra cuộc tranh luận.

Với quy mô lớp học nhỏ hơn, khả năng tiếp cận giảng viên tốt hơn, mức sống phải chăng, nhiều dịch vụ hỗ trợ và hàng chục câu lạc bộ sinh viên, Đại học Waikato ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học. Trên 90% đánh giá hài lòng với trải nghiệm học tập tại trường.

Các ngành học nổi trội:

 • Kế toán và Tài chính
 • Quản trị kinh doanh
 • Kinh tế
 • Giáo dục
 • Quản trị dịch vụ và giải trí
 • Luật
 • Thể thao
 • Xã hội học
 • Truyền thông
 • Khoa học đời sống …

6/ Đại học Lincoln

Đại học Lincoln được thành lập vào năm 1878, mang đến sự kết hợp xuất sắc giữa truyền thống, kinh nghiệm và sự tập trung cho tương lai. Trường nằm trong nhóm 20 đại học nhỏ nhất thế giới nhưng mang lại sự ảnh hưởng đáng kể nhất. Cụ thể:

 • Top 401 – 500 đại học toàn cầu
 • Trường đại học có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên tốt nhất (13:1) giúp bạn dễ dàng nhận được sự hỗ trợ trong quá trình học tập
 • Trường đại học có sự cân bằng giới tính tuyệt vời trong cộng đồng sinh viên
 • Một trong những viện đại học phát triển bền vững nhất toàn cầu
 • Đạt xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, nghiên cứu giảng dạy nổi tiếng quốc tế
 • Top 101 – 150 toàn cầu và #2 New Zealand về ngành Nông – Lâm nghiệp
 • Top 150 đại học hàng đầu về Quản lý du lịch, khách sạn

Mối quan hệ chặt chẽ với ngành đem đến cho sinh viên chương trình học thực tế, cơ hội thực tập hay tham gia dự án ngành. Sinh viên tốt nghiệp có tỷ lệ tìm được việc làm cao

7/ Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu New Zealand kế thừa truyền thống đào tạo xuất sắc trên 125 năm của thương hiệu Le Cordon Bleu danh tiếng. Tại đây, sinh viên sẽ được sống ở một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, làm việc với các đầu bếp và giảng viên có tay nghề cao, làm việc với các sản phẩm địa phương độc đáo và cao cấp, tốt nghiệp với bằng cấp được quốc tế công nhận.

Le Cordon Bleu New Zealand cung cấp nhiều loại bằng cấp ở mọi cấp độ gồm lấy chứng chỉ, bằng Diploma và chương trình cử nhân. Bằng cấp uy tín của trường về Nghệ thuật ẩm thực và Quản trị dịch vụ đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được săn đón, có thể tự tin thăng tiến trong ngành và đạt được sự nghiệp ẩm thực mơ ước của họ.

Khuôn viên trường tọa lạc ở Wellington – nơi được mệnh danh là “coolest little capital” của thế giới. Wellington có văn hóa cà phê nổi tiếng, số nhà hàng trên đầu người nhiều hơn New York, đồng thời các nhà sản xuất bia thủ công được quốc tế công nhận. Wellington kết hợp sự tinh tế của một thủ đô sáng tạo với sự ấm áp và thân thiện của một thị trấn nhỏ hơn, là một điểm đến tuyệt vời để du học New Zealand ngành Ẩm thực.

8/ Pacific International Hotel Management School (PIHMS)

PIHMS là trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Thái Bình Dương được thành lập vào năm 1995, là cơ sở giáo dục đại học tư thục ở New Plymouth, New Zealand. PIHMS là học viện đào tạo duy nhất ở New Zealand có khuôn viên khách sạn mô phỏng hoạt động như một khách sạn thực tế, giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của ngành.Với 25 năm kinh nghiệm và là nhà cung cấp hạng nhất, PIHMS hiểu ngành khách sạn và du lịch đang tìm kiếm điều gì và cung cấp cho sinh viên những kỹ năng để thành công.

Các khóa học có sự lồng ghép chặt chẽ giữa lý thuyết và đào tạo vận hành, giúp sinh viên nắm vững những kiến thức đã học được. Bên cạnh đó, các em được tham gia thực tậ hưởng lương trong ngành lên đến 12 tháng. Sinh viên cũng được thử thách và truyền cảm hứng, phát triển thái độ, kỹ năng và kiến ​​thức cho phép chuyển tiếp liền mạch vào nơi làm việc.

 • 96% sinh viên PIHMS nhận được offer từ các doanh nghiệp trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 • 85% cựu sinh viên được thăng chức trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp
 • 59% cựu sinh viên là quản lý trong vòng 5 năm tốt nghiệp

9/ Đại học Massey

Đại học Massey nổi bật giữa các trường đại học New Zealand nhờ khả năng cung cấp hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại ba cơ sở ở Auckland, Palmerston North và Wellington. Trường hiện xếp hạng 239 trên toàn cầu và được QS đánh giá vượt mức 5 sao cho nhiều yếu tố. Mỗi năm, hơn 5000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia được chào đón nồng nhiệt tại Massey.

Các chương trình Khoa học thú y và Nghiên cứu phát triển của Đại học Massey nằm trong số 30 chương trình hàng đầu trên thế giới. Trường có ưu thế vượt trội và được quốc tế công nhận về các chương trình:

 • Nông nghiệp và Lâm nghiệp
 • Nghiên cứu truyền thông và Media
 • Nghệ thuật và Thiết kế
 • Điều dưỡng
 • Kế toán và Tài chính
 • Marketing
 • Tâm lý học
 • Khoa học thông tin
 • Công nghệ kỹ thuật …

Massey cũng là trường đại học duy nhất của New Zealand có xếp hạng Tier One Global MBA vào năm 2023. Massey có một trong những trường Kinh doanh lớn nhất ở New Zealand và một cơ sở đào tạo phi công được quốc tế công nhận.

>> Xem thêm thông tin về các trường học ở New Zealand

Du học New Zealand
Đại học Massey là một trong những cái tên nổi bật giữa các trường đại học New Zealand

Wellington – thành phố lý tưởng dành cho mọi du học sinh ở New Zealand

Wellington là thủ đô và đô thị đông dân thứ hai của New Zealand. Thành phố còn có biệt danh là “thành phố lộng gió” hay “Wingtong lộng gió”. Đây là một thành phố đa văn hóa sôi động. Bạn sẽ tìm thấy đồ ăn từ khắp nơi trên thế giới bao gồm các lựa chọn ăn chay, halal và thuần chay.

Tại Wellington có rất nhiều thứ cho bạn khám phá như tản bước trên những con đường để thưởng thức nghệ thuật đường phố, đi theo những con đường điêu khắc dọc theo bờ sông, khám phá những câu chuyện về Aotearoa New Zealand trong các bảo tàng và phòng trưng bày đẳng cấp thế giới, đi cáp treo để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời của toàn thành phố trong khi đang thưởng thức một cây kem…

Wellington còn là quê hương của cả một cộng đồng các nghệ nhân sáng tạo của Wētā Workshop – những người đã thổi hồn vào những bộ phim như Chúa tể của những chiếc nhẫn, The Hobbit, King Kong,  Biên niên sử Narnia, Avatar và nhiều phim khác. Nếu bạn đang theo đuổi ngành Làm phim hoặc Thiết kế sáng tạo, hãy đăng ký các chuyến tham quan có hướng dẫn của Wētā Workshop để tìm hiểu về cách tạo hiệu ứng phim, từ áo giáp đến vũ khí, sinh vật đến trang phục, nghệ thuật thu nhỏ.

Wellington
Thủ đô Wellington là một thành phố đa văn hóa sôi động

Chính sách làm thêm tại New Zealand đối với sinh viên quốc tế

Sự cởi mở trong chính sách việc làm là một trong những yếu tố giúp New Zealand thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Du học sinh có thể làm việc bán thời gian trong khi học và ở lại đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Làm việc trong khi học

Sinh viên có thị thực du học sinh hợp lệ được phép đi làm thêm trong quá trình học ở New Zealand. Trong học kỳ, thời gian làm thêm tối đa là 20 giờ/tuần, trong các kỳ nghỉ lễ hoặc nghỉ hè thì không bị giới hạn thời gian.

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên hoàn thành bằng cử nhân trở lên có thể xin Post-study Work Visa để ở lại và làm việc tại New Zealand trong tối đa 3 năm. Đây chính là cơ hội hoàn hảo để xây dựng sự nghiệp tương lai của bạn bằng cách sử dụng các mối quan hệ và kỹ năng đã đạt được trong quá trình học tập. Nếu nghề nghiệp của bạn có liên quan đến chương trình học và nằm trong “Danh sách Xanh” (Green List) được ưu tiên làm việc lâu dài và tiến tới định cư.

5 bước hiện thực hóa “giấc mơ” du học New Zealand

Bước 1: Chọn ngành học

Hãy xác định rằng bạn muốn du học New Zealand bậc giáo dục đại học, giáo dục dạy nghề, giáo dục phổ thông hay học tiếng Anh. Sau đó, bạn tìm khóa học và tìm trường đào tạo phù hợp. Bạn cũng phải xác định rõ ràng năng lực thực sự của bản thân, niềm đam mê lẫn định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Viet Global với 18 năm kinh nghiệm tư vấn du học, khuyên bạn chọn ngành học dựa theo năng lực, nếu bạn muốn có những bước tiến dài trong tương lai. Bởi lẽ, học tập và làm việc theo đam mê của mình sẽ giúp bạn có nguồn cảm hứng bất tận để theo đuổi mục tiêu và luôn sẵn sàng cháy hết mình cho điều đó. Tránh chọn ngành học theo số đông, theo xu hướng xã hội mà bản thân bạn không thực sự yêu thích.

Bước 2: Lập kế hoạch ngân sách tài chính

Bạn cần cân nhắc về ngân sách tổng thể cho mỗi năm học tại New Zealand, bao gồm tiền học phí và cả chi phí sinh hoạt hàng tuần hoặc hàng tháng. “Săn” học bổng là một cách hữu hiệu để bạn được miễn giảm một phần học phí. Bênh cạnh đó, thị thực du học cho phép bạn được làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần giúp trang trải một phần phí sinh hoạt.

Bước 3: Đăng ký khóa học

Sau khi đã tìm hiểu và quyết định trường, chương trình học, du học sinh cần kiểm tra yêu cầu nhập học và chuẩn bị tất cả giấy tờ cần thiết. Hồ sơ du học New Zealand cần những gì? Hãy tham khảo những tài liệu sau đây cho hồ sơ đăng ký nhập học của bạn.

 • Đơn đăng ký
 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng học tập của bạn như bảng điểm, học bạ, kết quả kỳ thi, bằng cấp những năm học gần nhất
 • Bằng chứng về trình độ tiếng Anh như chứng chỉ IELTS hoặc tương đương
 • Phỏng vấn (nếu được yêu cầu)
 • Nếu sinh viên ghi danh các chương trình học về Thiết kế sáng tạo cần nộp thêm portfolio

Lưu ý rằng đây chỉ là hướng dẫn chung và mỗi tổ chức giáo dục có các yêu cầu khác nhau. Bạn cần kiểm tra trên trang web của trường hoặc liên hệ với Viet Global để được hỗ trợ.

Sau khi bạn đã gửi đơn đăng ký, nếu được trường chấp nhận, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học. Đôi khi bạn có thể nhận được một thư mời nhập học có điều kiện “conditional”, nghĩa là còn những yêu cầu quan trọng khác bạn cần phải đáp ứng. Khi đã chấp nhận thư mời nhập học, bạn cần đóng học phí (thường là cho năm học đầu tiên) trước khi nộp đơn xin thị thực du học.

Bước 4: Đăng ký xin visa

Nếu bạn muốn học một khóa học toàn thời gian dài hơn 3 tháng ở New Zealand, bạn sẽ cần có thị thực du học sinh.

Bước 5. Chuẩn bị hành trang lên đường

Sau khi nhận được visa du học, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về nơi mà mình sắp đến, phong cách giảng dạy tại trường học và chuẩn bị hành lý.

Học sinh, sinh viên nên bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand trước kỳ nhập học từ 6 tháng đến 1 năm để có thời gian cần thiết cho việc chọn ngành, chọn trường.

Hãy để Viet Global giúp bạn thực hiện kế hoạch du học New Zealand từ A đến Z.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!