Du học Úc: VFS Úc mở cửa trở lại, tiếp nhận thủ tục sinh trắc học visa 500 & 590

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG! Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc tại Việt Nam thông báo hoạt động trở lại từ 21 tháng 9 năm 2020 để hỗ trợ khách hàng lấy mTHÔNG BÁO QUAN TRỌNG! Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực Úc tại Việt Nam thông báo hoạt động trở lại từ 21 tháng 9 năm 2020 để hỗ trợ khách hàng lấy mẫu sinh trắc học. Chỉ áp dụng cho hai diện thị thực:

Khách hàng phải đặt lịch hẹn trước khi tới trung tâm. Hiện tại trung tâm không áp dụng dịch vụ lấy mẫu sinh trắc học không có lịch hẹn hoặc giải đáp thông tin. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ khai đơn trực tuyến dành cho thị thực du học và giám hộ du học sinh tại Trung tâm với khoản phí trả thêm nếu có nhu cầu cần hỗ trợ. Vui lòng lựa chọn lịch hẹn phù hợp với quý khách.

>> Nguồn: https://www.vfsglobal.com/Australia/Vietnam/Vietnamese/index.html

Những thay đổi về luật visa Úc

Ngày 20/7, Alan Tudge – Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch, Dịch vụ Di dân và Đa văn hóa Úc thông cáo thay đổi luật visa cho học sinh quốc tế. Cụ thể:

🔰 Chính phủ mở lại hoạt động của bộ phận xét visa du học đối với các LSQ và ĐSQ ngoài nước Úc. Đồng nghĩa, khi biên giới mở cửa, học sinh sẽ có visa sẵn sàng và có thể thu xếp để lên đường tới Úc ngay

🔰 Học sinh quốc tế có thể gia hạn visa lưu trú thêm tại Úc, nếu việc học bị lùi lại so với thời gian visa được cấp ban đầu do COVID-19

🔰 Học sinh đang tiếp tục chương trình học online ngoài nước Úc do COVID-19 sẽ được tính số thời gian học online offshore vào tổng thời gian học tại Úc để đủ điều kiện apply post-study working visa

🔰 Học sinh đã tốt nghiệp được apply post-study working visa ở ngoài nước Úc nếu chưa thể trở lại do COVID-19

🔰 Các đương đơn từ những nước mà dịch vụ khảo thí tiếng Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ có thêm thời gian bổ sung kết quả tiếng Anh.

>> Nguồn: https://minister.homeaffairs.gov.au/…/supporting-internation-student

7 trong 8 bang Úc đồng ý mở cửa biên giới trước tháng 12/2020

Thủ tướng Scott Morrison cho biết tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ (ngoại trừ WA) đang lên kế hoạch mở cửa biên giới nội bộ của Úc trước Giáng sinh năm nay, nếu không bùng phát thêm đợt dịch mới nào.

Cho tới lúc xác định được số lượng điểm nóng, các bang sẽ có căn cứ để lựa chọn chính xác những nơi không được mở cửa thay vì áp dụng lệnh cấm đối với toàn bộ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ.

Theo trang https://www.abc.net.au

Xem thêm:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!