Chi phí du học Singapore 2019-2020

Du học Singapore được đánh giá có mức chi phí rẻ so với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, New Zealand. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore là bao nhiêu và bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho việc du học của mình.
Du học Singapore được đánh giá có mức chi phí rẻ so với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh, New Zealand. Tuy nhiên, chi phí du học Singapore là bao nhiêu và bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền cho việc du học của mình. Để có thể dự trù được chi phí du học Singapore phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Đó là, bạn chọn học trường công hay trường tư? Chọn học ngành Kinh doanh hay Giáo dục hoặc Y tế? Khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người như thế nào? Và bạn chọn ở kí túc xá hay cùng thuê nhà và share phòng với bạn bè… Chỉ khi hình dung ra những tiêu chí này, bạn mới có thể lập kế hoạch tài chính cụ thể cho hành trình du học Singapore 2019.


Chi phí du học Singapore cụ thể hết bao nhiêu?


Chi phí là vấn đề đau đầu nhất mà các bậc phụ huynh và các ban học sinh đau đầu nhất. Để giúp các bạn có thể gỡ rối, dưới đây là cụ thể các chi phí cần thiết để đảm bảo cho một chuyến du học thuận lợi gồm:

1. Mức học phí tại Singapore

Tại Singapore thì chi phí học tập dành cho các bậc học và các trường là hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các bậc học có chi phí dự tính khoảng:


2. Các khoản chi phí sinh hoạt tại Singapore


Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê kí túc xá hay thuê căn hộ có giá từ 500 SGD đến 800SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 20 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở đây dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Thuê nhà


Ở Singapore có nhiều hình thức chỗ ở, với giá thuê từ 400 – 1500 SGD. Nhìn chung mỗi hình thức đều có ưu điểm riêng, tùy theo khả năng tài chính bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp:

- Ở ký túc xá gần trường, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại – nhưng sẽ phải làm quen với cuộc sống tập thể và việc dùng chung phòng với khá nhiều sinh viên khác (1 phòng từ 6 – 8 người).
- Ở homestay giúp bạn nhanh chóng làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore – phù hợp với người mới đến đây lần đầu.
- Thuê chung một căn hộ với nhiều sinh viên thì khá thoải mái và có thể ở lâu dài, tuy nhiên lại phải tìm được những người ở chung thật phù hợp.

Ngoài ra, bạn phải tính đến khoản chi phí tiền điện, ga và nước. Ước tính chi phí khoảng từ 50 – 100 SGD nếu bạn thuê chung căn hộ với những người khác.

Đi lại


Khi du học tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus. Sẽ tiện hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard, thẻ này có thể vừa đi xe bus vừa đi tàu điện ngầm rất tiện lợi.
Sinh viên các trường Công lập sẽ được nhận thẻ giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 20 – 100 SGD/tháng cho chi phí đi lại.
Khi về Việt Nam, bạn nên chọn các hãng máy bay giá rẻ như LionAir, Jestars, Tiger Airways… để tiết kiệm chi phí.

Ăn uống


  • Bạn có thể ăn tại canteens của trường với giá từ 2,5 – 4 SGD/ bữa. Tại các trung tâm ăn uống thì giá cả cũng không quá đắt đỏ – bạn có thể có một bữa ăn ngon với chỉ vài SGD.
  • Cách tiết kiệm nhất là tự nấu ăn. Ở Singapore, thức ăn khá quen thuộc và gần gũi, có thể nấu các món ăn Việt Nam. Bạn có thể tận dụng đồ khô mang từ nhà sang, và mua thức ăn ở chợ (các cửa hiệu và siêu thị sẽ bán với giá cao hơn một chút).
  • Chi phí ăn uống của bạn ở Singapore có thể mất từ 100 – 450 SGD/tháng.

Lưu ý:


- Các trường Nội trú thường có 2 bữa ăn cho học sinh mỗi ngày. Chi phí này đã được tính vào chi phí ở nội trú.
- Chi phí này không được tính vào giá thuê phòng ở các khu nhà Sinh viên, tại đây sinh viên phải trả thêm tiền ăn.

Liên lạc


  • Ở Singapore có 3 mạng điện thoại di động (Singtel, Mobile One, Starhub), vì thế chi phí khá thấp. Bạn sẽ mất khoảng 30 SGD/tháng tùy theo số lượng tin nhắn, cuộc gọi, và nơi bạn gọi tới.
  • Vào các ngày cuối tuần và từ 6h tối đến 8h sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu những cuộc gọi nội địa trong Singapore sẽ rẻ hơn.
  • Gọi điện thoại công cộng chỉ mất 10 xu cho mỗi 3 phút.
  • Hầu hết các trường đều cho phép truy cập Internet miễn phí, vì thế bạn nên sử dụng các hình thức gọi điện thoại qua mạng như: skype, viber… để tiết kiệm.

Chi tiêu cá nhân:


Tùy thuộc vào mức tiêu dùng của bạn chi phí này có thể ước tính vào khoảng 50 – 100 SGD/tháng. Bao gồm các chi phí như: quần áo, giày dép dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác …

Các chi phí khác


Sách và văn phòng phẩm: 50 – 100 SGD/tháng
Bảo hiểm y tế: 100 – 200 SGD/năm
Ngoài ra, lúc mới sang Singapore du học, bạn có thể mất một khoản phí để mua máy tính, phí làm các loại thẻ, hòa mạng điện thoại, cáp,…Bạn có thể mua sách cũ với giá rẻ hơn là mua sách mới đắt tiền, tận dụng thư viện để đọc và tra cứu tài liệu,…

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Hiện nay có một phương án du học singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore đang được đông đảo du học sinh ủng hộ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về lộ trình học tập tại Singapore và chi phí du học Singapore tiết kiệm nhất, bạn hãy nhanh chóng liên hệ trung tâm tư vấn du học Việt Global ngay hôm nay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Đăng ký tư vấn và nhận thông tin học bổng

Bạn muốn đi du học? Bạn còn nhiều băn khoăn cần giải đáp? Đăng ký thông tin của bạn bên dưới để nhận được tư vấn hữu ích từ chúng tôi. Miễn phí tư vấn. Miễn phí dịch vụ!
Đăng ký tư vấn ngay!